Quảng cáo Zalo Ads là gì? Tầm quan trọng đối với doanh nghiệp tại Việt Nam

Zalo Ads là hệ thống tự chạy quảng cáo giúp doanh nghiệp, chủ cửa hàng tự tạo và quản lý các chiến dịch quảng cáo của mình để nhắm tới khách hàng mục tiêu trên hệ sinh thái Zalo.

Zalo Ads là một dịch vụ quảng cáo trên nền tảng Zalo, một ứng dụng nhắn tin và mạng xã hội phổ biến nhất tại Việt Nam. Zalo Ads giúp các doanh nghiệp, chủ cửa hàng tự tạo và quản lý các chiến dịch quảng cáo của mình để nhắm tới khách hàng mục tiêu trên hệ sinh thái Zalo. Zalo Ads cung cấp nhiều hình thức quảng cáo đa dạng và hiệu quả, phù hợp với nhiều nhu cầu khác nhau trong mọi lĩnh vực.

Tầm quan trọng của Zalo Ads đối với doanh nghiệp tại Việt Nam có thể được thể hiện qua các yếu tố sau:

 • Zalo có hơn 73 triệu người dùng hoạt động hằng tháng và 2 tỷ tin nhắn mỗi ngày. Đây là một lượng khách hàng tiềm năng khổng lồ cho các doanh nghiệp muốn quảng bá thương hiệu, sản phẩm và dịch vụ của mình.
 • Zalo Ads cho phép các doanh nghiệp tùy chỉnh đối tượng mục tiêu theo nhiều tiêu chí như địa lý, giới tính, tuổi, sở thích, hành vi… Điều này giúp tăng hiệu quả quảng cáo và giảm chi phí không cần thiết.
 • Zalo Ads cũng hỗ trợ các doanh nghiệp theo dõi và đánh giá hiệu quả quảng cáo qua các chỉ số như số lượt xem, số lượt click, số lượt quan tâm, số lượt chuyển đổi… Điều này giúp các doanh nghiệp có thể điều chỉnh và tối ưu chiến dịch quảng cáo một cách linh hoạt và kịp thời.
 • Zalo Ads là một dịch vụ của ESG Việt, một đơn vị chuyên về các giải pháp ESG (Môi trường, Xã hội và Quản trị) cho các doanh nghiệp. ESG là bộ tiêu chuẩn để đo lường những yếu tố liên quan đến định hướng, hoạt động phát triển bền vững của doanh nghiệp. ESG Việt giúp các doanh nghiệp xác định các rủi ro và cơ hội, cũng như mức độ ảnh hưởng khi áp dụng ESG vào vận hành. Với việc sử dụng Zalo Ads, các doanh nghiệp không chỉ có thể tăng doanh thu và khách hàng, mà còn góp phần vào việc bảo vệ môi trường, xây dựng uy tín xã hội và nâng cao chất lượng quản trị.

Để tạo một chiến dịch quảng cáo trên Zalo Ads, bạn có thể tham khảo các bước sau:

 • Bước 1: Truy cập vào trang Zalo Ads và đăng nhập bằng tài khoản Zalo của bạn.
 • Bước 2: Chọn Tạo quảng cáo và lựa chọn hình thức quảng cáo phù hợp với mục tiêu của bạn. Có bốn hình thức quảng cáo Zalo Ads cung cấp, bao gồm:
  • Quảng cáo Zalo Official Account: để tăng lượng quan tâm, tăng tương tác và giới thiệu trang Zalo Official Account của doanh nghiệp, cửa hàng.
  • Quảng cáo bài viết: để tăng lượng xem, tương tác và chia sẻ bài viết của doanh nghiệp, cửa hàng trên Zalo Official Account.
  • Quảng cáo sản phẩm: để quảng bá sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp, cửa hàng trên Zalo Shop.
  • Quảng cáo website: để tăng lượng truy cập, đăng ký, mua hàng trên website của doanh nghiệp, cửa hàng.
 • Bước 3: Đặt tên cho chiến dịch quảng cáo và chọn tài khoản quảng cáo riêng cho doanh nghiệp. Nếu bạn chưa có tài khoản quảng cáo, bạn có thể [tạo Zalo Official Account](^3^) ngay trên Zalo Ads.
 • Bước 4: Nhắm chọn đối tượng quảng cáo theo các tiêu chí như địa điểm, giới tính, độ tuổi, nền tảng, nhân khẩu học và sở thích. Bạn có thể xem số lượng người dùng tiềm năng và phạm vi phân phối quảng cáo trên hệ sinh thái Zalo.
 • Bước 5: Thiết lập ngân sách và chi phí quảng cáo bằng cách chọn giá mỗi lượt nhấn và số lượng nhấn mong muốn. Hệ thống sẽ gợi ý tổng chi phí dự kiến cho quảng cáo. Lưu ý rằng giá nhấp chuột tối thiểu (chi phí click) sẽ thay đổi tùy thuộc vào nhóm đối tượng và thời điểm chạy quảng cáo.
 • Bước 6: Chuẩn bị nội dung quảng cáo bằng cách đăng tải hình ảnh và viết chú thích, mô tả, thông tin thêm cho quảng cáo. Bạn có thể sử dụng hình ảnh sản phẩm có sẵn từ Thư Viện Ảnh hoặc tự tải lên hình ảnh có kích thước 1024×533 (px) và dung lượng không vượt quá 2MB.

Sau khi hoàn thành các bước trên, bạn có thể xem trước quảng cáo của mình trên các nền tảng khác nhau và nhấn Tạo quảng cáo để gửi yêu cầu duyệt. Quá trình duyệt quảng cáo sẽ diễn ra trong vòng 24 giờ. Sau khi được duyệt, bạn có thể theo dõi và đánh giá hiệu quả quảng cáo qua các chỉ số như số lượt xem, số lượt click, số lượt quan tâm, số lượt chuyển đổi...

Hy vọng bạn sẽ tạo được một chiến dịch quảng cáo hiệu quả trên Zalo Ads. Chúc bạn thành công! Nếu Quý doan nghiệp cần thêm thông tin về dịch vụ quảng cáo Zalo, vui lòng liên hệ ngay với ESG Việt.


Mai Văn Hải 16 tháng 12, 2023
Chia sẻ bài này
Lưu trữ
Zalo ZNS là gì? Chi tiết qui trình vận hành
Là Giải pháp tin nhắn chăm sóc khách hàng trên Zalo một cách tự động mà không cần phải theo dõi Zalo OA trước đó